Khu đất có tổng diện tích đất được quy hoạch 172,92ha, có vị trí thuộc phường Long Phước, quận 9, TP HCM, được xây dựng khoảng 4 đến 6 trường Đại học, cao đẳng

 

Theo thông tin từ Văn phòng Chính phủ, UBND TP HCM vừa giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc phối hợp với UBND quận 9 và các sở – ngành liên quan nghiên cứu, thẩm định trình UBND Thành phố quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 “Khu giáo dục – đào tạo đại học” tại phường Long Phước, quận 9 với tổng diện tích khu đất là 172,92 ha.

Khu đất lập quy hoạch khu đại học là 160 ha, phần diện tích 12,92 ha đất dân cư hiện hữu chuyển lên đặt tiếp giáp với khu đất tái định cư Trường đại học Kinh tế, nghiên cứu quy hoạch thành một khu phức hợp phục vụ toàn khu và cách ly với khu đại học bằng một tuyến đường giao thông cấp khu vực.

Khu giáo dục – đào tạo đại học được tổ chức tối đa từ 4 đến 6 trường đại học – cao đẳng, dự kiến phục vụ từ 30.000 đến 32.000 sinh viên.

– Tại cuộc họp về dự án xây dựng Trường Đại học Luật tại quận 9 và quy hoạch khu trường đại học tại phường Long Phước, quận 9, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài đã thống nhất quy hoạch khu 160 ha tại phường Long Phước, quận 9 là cụm đại học (khoảng từ 3 đến 4 trường đại học) có tính chất đào tạo không khác biệt.

Sở Quy họach-Kiến trúc được giao khẩn trương và tập trung nghiên cứu hoàn thiện nhiệm vụ quy hoạch; trong đó phải lưu ý đến việc quy hoạch khu vực hậu cần, các công trình sử dụng chung và nối kết hạ tầng giữa các trường.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thành Tài cũng chấp thuận chủ trương tách và xây dựng phương án bồi thường tái định cư thành một dự án riêng sau khi nhiệm vụ quy hoạch được duyệt để nhanh chóng bồi thường và tái định cư toàn bộ khu quy hoạch.

longland.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *